HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

 

     I. Bắt đầu mua sắm: Thực hiện giao dịch an toàn và bảo đảm.

     1. Tìm kiếm sản phẩm: Click vào khung tìm kiếm, lọc các thông tin như: tên sản phẩm, loại sản phẩm, thương hiệu sản phẩm.

     2. Bắt đầu đặt mua sản phẩm:

     a) Click “Thêm vào giỏ” sau khi Quý khách đã chọn sản phẩm để mua.

     b) Click “Thanh toán” sau khi đã xác nhận những sản phẩm sẽ mua và vận chuyển.

     c) Hoàn thành các thông tin yêu cầu, như là địa chỉ vận chuyển mà sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển sản phẩm của Quý khách.

     d) Click check “Thông tin hoá đơn” khi Quý khách cần xuất hoá đơn điện tử.

     e) Chọn phương thức thanh toán.

     g) Chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách và điều khoản”.

     h) Click “Xác nhận đơn hàng” để hoàn thành đặt hàng tại sàn thương mại điện tử MuaExpress.com.

     3. Xác nhận tin nhắn đặt hàng: Sau khi đặt hàng trên trang web MuaExpress.com thì Quý khách hàng sẽ nhận được tin nhắn đặt hàng với thông tin gửi qua Email. Đồng nghĩa với việc MuaExpress đã xác nhận đơn hàng từ Quý khách hàng.

     4. Hướng dẫn mua sản phẩm giá sỉ:

     a) Quý khách hàng có thể mua sản phẩm với số lượng giá sỉ, tuỳ vào từng sản phẩm và Nhà bán hàng mà sẽ có những định mức về số lượng với giá khác nhau.

      b) Thanh toán khi đặt hàng:

     - Quý khách hàng cần thanh toán trước 30% trên tổng giá trị chi phí đơn hàng, sau đó, Quý khách hàng cần hoàn thành thanh toán toàn bộ chi phí 70% còn lại khi nhận hàng.

     - Quý khách hàng có thể thanh toán 100% trên tổng giá trị chi phí đơn hàng.

 

     II. Thanh toán tại MuaExpress:

     1. Thanh toán tại MuaExpress bằng những hình thức nào?

     MuaExpress có các hình thức thanh toán sau:

     a) Thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng (COD): Quý khách hàng sẽ nhận hàng và thanh toán tiền mặt trực tiếp với nhân viên giao hàng.

     b) Thanh toán qua thẻ ATM có đăng ký thanh toán trực tuyến (miễn phí thanh toán): để thanh toán bằng hình thức này thì Quý khách phải đăng ký Internet Banking với ngân hàng. Hiện tại, MuaExpress có hỗ trợ thanh toán với các ngân hàng tại Việt Nam như: Vietcombank, TP bank, Sacombank, Vietinbank,…

     c) Thanh toán bằng thẻ Visa/Master card: Khách hàng có thể sử dụng ví điện tử để thanh toán tại MuaExpress. Phí thanh toán phụ thuộc vào từng loại thẻ Quý khách đang sử dụng và ngân hàng phát hành thẻ. Quý khách cần liên hệ ngân hàng để biết về phí thanh toán phát sinh.

     * Lưu ý: MuaExpress không hỗ trợ việc thanh toán bằng thẻ phát hành tại nước ngoài. Do đó, thẻ được đặt và thanh toán thành công đơn hàng này sẽ được MuaExpress hủy đơn hàng và hoàn tiền vào tài khoản của Quý khách.

     2. Hoá đơn tại MuaExpress?

     a) Hướng dẫn đăng ký thông tin xuất hoá đơn:

    - MuaExpress chỉ xuất hoá đơn điện tử cho khách hàng và gửi thông tin hoá đơn này đến địa chỉ email mà khách hàng đã cung cấp cho MuaExpress.

     - Quý khách có yêu cầu xuất hoá đơn thì sẽ nhập đầy đủ thông tin xuất hoá đơn cho đơn hàng. Thanh toán và đặt mua hoàn thành, hệ thống sẽ xuất hoá đơn theo thông tin Quý khách hàng đã cung cấp.

     - MuaExpress cam kết hoá đơn điện tử này có giá trị tương đương hoá đơn giấy trước đây theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính.

     * Lưu ý:

     - Quý khách sẽ nhận được hoá đơn điện tử được gửi kèm theo file trong email “Hoá đơn điện tử đơn hàng [Mã đơn hàng]”. Quý khách tải hoá đơn này về từ file đính kèm.

     - Nếu khách hàng không nhập thông tin xuất hoá đơn thì MuaExpress sẽ mặc định xuất hoá đơn theo thông tin cá nhân của người nhận hàng.

     - MuaExpress xin từ chối xử lý các yêu cầu phát sinh trong việc kê khai thuế cho đơn hàng thanh toán tiền mặt có giá trị trên 20 triệu.

     - Đối với những đơn hàng có sản phẩm của Nhà bán hàng đã giao thành công quá 48h, MuaExpress xin phép được từ chối xuất/ điều chỉnh thông tin xuất hóa đơn. 

     b) Câu hỏi thường gặp:

     - Hoá đơn điện tử là gì? Hoá đơn điện tử là 1 trong 3 hình thức hóa đơn được thanh toán. Thay vì hóa đơn tạo lập trên giấy như trước đây, thì hóa đơn điện tử được tạo lập trên thiết bị điện tử theo đúng quy định của Bộ Tài chính và cơ quan Thuế (dựa trên Nghị định số 51/2010/NĐCP ngày 14/05/2010 của Chính Phủ quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ).

     - Hoá đơn điện tử có giá trị pháp lý không? Theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính, hóa đơn điện tử được phát hành sẽ có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy và được Bộ Tài chính cũng như Tổng Cục Thuế chấp nhận, đồng thời đáp ứng đầy đủ luật giao dịch điện tử nên có thể thực hiện báo cáo thuế bình thường.

 

     III. Quản lý tài khoản tại MuaExpress:

     1. Khách hàng phải đăng ký tài khoản khi mua sản phẩm tại MuaExpress không?

     a) Khách hàng mua sắm tại MuaExpress sẽ không cần phải đăng ký tài khoản thành viên.

    b) MuaExpress sẽ tự động tạo 1 tài khoản thành viên cho những khách hàng mua sắm lần đầu tiên tại sàn thương mại điện tử MuaExpress.com. Thông tin tài khoản này sẽ được hệ thống gửi qua tin nhắn địa chỉ email khách hàng.

     2. Đăng ký tài khoản thành viên tại MuaExpress như thế nào?

     Khách hàng muốn đăng ký tài khoản thành viên tại MuaExpress thì khách hàng chỉ cần chọn mục “Đăng ký”. Sau đó, khách hàng cần cung cấp các thông tin cần thiết theo yêu cầu. Hệ thống MuaExpress sẽ gửi thông báo qua tin nhắn địa chỉ email khách hàng cung cấp để xác thực thông tin.

     3. Quản lý và bảo mật thông tin tài khoản như thế nào?

     a) Tài khoản thành viên giúp khách hàng có thể theo dõi thông tin đơn hàng, các dịch vụ khác của MuaExpress. Ngoài ra, MuaExpress luôn có chương trình khuyến mãi hoặc tặng thưởng cho các khách hàng thành viên.

     b) Để bảo mật thông tin tài khoản thì khách hàng phải thoát ra khỏi trang web MuaExpress.com sau khi không còn sử dụng. Mật khẩu cần được bảo mật với từ 6 ký tự trở lên.

     4. Thay đổi mật khẩu tài khoản như thế nào?

     a) Quý khách có thể thay đổi mật khẩu tài khoản sau khi đã đăng nhập vào tài khoản.

     b) Để đảm bảo mật khẩu đạt chất lượng tốt nhất. Quý khách cần xét mật khẩu từ 6 đến 32 ký tự.

 

     IV. Câu hỏi thường gặp khi đặt hàng:

     1. Tại sao tôi không tìm được sản phẩm?

     Hệ thống sẽ hiển thị danh sách kết quả chứa các sản phẩm phù hợp với từ khoá mà khách hàng tìm kiếm. Khách hàng không tìm được sản phẩm có thể nguyên nhân do nhập không đúng từ khoá theo tên hoặc danh mục sản phẩm, hoặc sản phẩm đó không có bán tại sàn thương mại điện tử MuaExpress.com.

     2. Tôi có thể thêm hoặc bớt đi sản phẩm cần mua, thay đổi địa chỉ giao hàng như thế nào?

     Khách hàng phải huỷ đơn hàng này khi khách hàng đã đặt hàng thành công. Sau đó, khách hàng sẽ phải đặt lại đơn hàng mới.

     3. Thời gian MuaExpress giao hàng trong bao lâu?

     Thời gian giao hàng dực kiến của MuaExpress dựa vào 2 yếu tố sau:

    a) Thời gian đặt hàng: Thời gian giao hàng được bắt đầu kể từ khi MuaExpress xác nhận đơn hàng thành công, nếu Quý khách đặt hàng sau giờ hành chính (từ 8 giờ đến 17 giờ), thời gian giao hàng sẽ được cộng thêm 01 ngày.

    b) Địa chỉ giao hàng: MuaExpress sẽ dựa vào thông tin địa chỉ giao hàng của Quý khách mà sẽ áp dụng thời gian giao hàng theo từng khu vực khác nhau.

     * Lưu ý: MuaExpress sẽ thông báo thời gian giao hàng cho từng đơn hàng cụ thể sau khi Quý khách đặt hàng thành công qua email.