CHÍNH SÁCH VÀ QUY TẮC MUA HÀNG

 

     I. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng:

     1. Mục đích và phạm vi thu thập:

     a) Việc thu thập dữ liệu thông tin khách hàng trên sàn giao dịch điện tử MuaExpress bao gồm: Điện thoại, Họ tên, Email, Địa chỉ, Tên đăng nhập và Mật khẩu. Đây là các thông tin mà MuaExpress bắt buộc khách hàng cần phải cung cấp khi đăng ký là thành viên giao dịch trên MuaExpress nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng.

     b) Khách Hàng thành viên phải chịu trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản giao dịch tại MuaExpress như tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên cần phải thông báo cho bên MuaExpress nếu có bất kỳ hành vi giao dịch trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật và lưu trữ thông tin từ bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

     2. Phạm vi sử dụng thông tin:

     Trang thương mại điện tử MuaExpress.com sử dụng thông tin thành viên để:

     a) Gửi thông báo về các hoạt động giao dịch giữa thành viên và MuaExpress.

     b) Bảo vệ thông tin thành tiên nhằm tránh các hành vi phá hủy hay giả mạo tài khoản.

     c) Không sử dụng thông tin thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ liên quan đến giao dịch tại MuaExpress.com.

     d) Trong trường hợp đặc biệt từ yêu cầu của pháp luật, sàn giao dịch thương mại điện tử MuaExpress.com có trách nhiệm cung cấp thông tin thành tiên khi có yêu cầu từ: Viện Kiểm sát, Toà án, Cơ quan Công an điều tra liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật của khách hàng. Ngoài ra, không có bất kỳ ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

     3. Thời gian lưu trữ thông tin:

     MuaExpress sẽ lưu trữ dữ liệu thông tin của thành viên trên server của MuaExpress.com. Trường hợp bị huỷ khi có yêu cầu hoặc thành viên đăng nhập tài khoản và thực hiện huỷ bỏ.

     4. Phương tiện và công cụ để người dùng chỉnh sửa dữ liệu thông tin:

    a) Thành viên sẽ đăng nhập tài khoản của mình, có quyền thay đổi hoặc huỷ bỏ tài khoản cá nhân của mình trên sàn giao dịch thương mại điện tử MuaExpress.com.

    b) Nếu thông tin thành viên bị lộ cho bên thứ ba thì thành viên có quyền khiếu nại tới trang thương mại điện tử MuaExpress.com. Sau khi, MuaExpress xác nhận thông tin khiếu nại, thì chúng tôi sẽ trả lời lý do và hướng dẫn khôi phục lại mật khẩu cũng như thông tin của thành viên.

     5. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng:

     a) Thông tin dữ liệu cá nhân thành viên trên MuaExpress.com được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của MuaExpress. Việc thu thập và sử dụng thông tin của thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

     b) Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ ba về thông tin cá nhân thành viên khi không có sự đồng ý cho phép của thành viên.

     c) Trong trường hợp, dữ liệu máy chủ bị hacker tấn công lấy cấp dữ liệu thông tin thành viên, MuaExpress có trách nhiệm thông báo cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho cá nhân thành viên được biết.

     d) MuaExpress bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch của cá nhân thành viên trên MuaExpress.com bao gồm thông tin trên chứng từ hoá đơn kế toán.

     e) Các cá nhân thành viên khi đăng ký trên MuaExpress.com phải cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin như: họ và tên, điện thoại, email, địa chỉ,... và phải chịu trách nhiệm trước pháp lý về thông tin này. MuaExpress sẽ không chịu trách nhiệm, cũng như không giải quyết mọi khiếu nại liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả các thông tin đăng ký của thành viên là không chính xác.

 

     II. Quy tắc và chính sách thanh toán:

     1. Khách hàng đặt hàng và thanh toán tại sàn giao dịch thương mại điện tử MuaExpress với hai hình thức sau:

     a) Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (COD).

     b) Thanh toán trực tuyến (bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ ATM nội địa).

     2. Khách hàng mua sỉ: với 2 hình thức thanh toán:

    a) Hình thức 1: Khách hàng bắt buộc phải thanh toán trước 30% trên tổng giá trị thanh toán của đơn hàng bằng hình thức thanh toán trực tuyến. Sau đó, khách hàng phải thanh toán 70% còn lại khi nhận hàng từ người giao hàng.

     b) Hình thức 2: Khách hàng thanh toán 100% tổng giá trị thanh toán của đơn hàng bằng hình thức thanh toán trực tuyến.

     3. Tiền hàng thanh toán sẽ thông qua người giao hàng hoặc tài khoản thanh toán của khách hàng sẽ được chuyển đế Bộ phận Tài chính MuaExpress. Khi tiền thanh toán của khách hàng được chuyển đến MuaExpress thì Bộ phận Tài chính sẽ xác nhận thanh toán thành công và thông báo đến khách hàng thông qua hộp thư báo.

     4. Nếu có bất kỳ vấn đề trong quá trình thanh toán COD hay thanh toán trực tuyến, khách hàng cần liên hệ Bộ phận Hỗ trợ khách hàng để có sự giải quyết kịp thời và chính xác.

     5. Trừ trường hợp được quy định và thông báo cụ thể khác bởi MuaExpress, Quý khách hàng sẽ không cần phải thanh toán bất kỳ khoản tiền đặt cọc nào cho đơn hàng. Trong trường hợp Quý khách hàng nhận được yêu cầu này từ phía MuaExpress hoặc bất kỳ Nhà bán hàng nào, vui lòng từ chối thanh toán và thông báo với Bộ phận Hỗ trợ khách hàng để được hỗ trợ thêm. 

     6. MuaExpress khuyến khích khách hàng nên mua hàng bằng phương thức thanh toán trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thanh toán.

 

     III. Thẻ quà tặng, Mã giảm giá và Tích điểm thưởng:

     1. Thẻ quà tặng:

     a) Thẻ quà tặng MuaExpress là gì?

   - MuaExpress sẽ phát hành Thẻ quà tặng với nhiều giá trị khác nhau. Khách hàng mua Thẻ quà tặng có thể mua sắm bất kỳ sản phẩm nào tại MuaExpress.com.

    - Khi khách hàng đặt mua hay sử dụng Thẻ quà tặng của MuaExpress, thì khách hàng đã đồng ý bởi các Điều khoản và Điều kiện của Thẻ quà tặng MuaExpress.

     b) Quy đổi giá trị Thẻ quà tặng:

     - Thẻ quà tặng đã mua không thể sử dụng để mua các Thẻ quà tặng khác.

     - Nếu giá trị của đơn hàng vượt quá giá trị của Thẻ quà tặng, phần chênh lệch sẽ được thanh toán bằng phương thức thanh toán khác.

     - Nếu giá trị của đơn hàng ít hơn giá trị của Thẻ quà tặng, phần giá trị còn dư trong Thẻ sẽ bị mất. 

     - Thẻ quà tặng chưa được quy đổi sẽ hết hạn theo mức giá trị quy định kể từ ngày đặt mua thành công.

     - Thẻ quà tặng có thể chuyển nhượng cho người khác, phù hợp với các điều khoản này.

     c) Mất hoặc bị trộm Thẻ quà tặng:

     - Thẻ quà tặng khi đã mua sẽ thuộc sự quản lý và trách nhiệm của khách hàng. Bất kỳ Thẻ quà tặng nào, bao gồm các mã số hoặc mã pin đi kèm bị mất hoặc đánh cắp sau khi mua, sẽ không được cấp mới hoặc thay thế.

     d) Nghĩa vụ của khách hàng:

     - Thẻ quà tặng chỉ có thể được sử dụng trong khoảng thời gian được nêu rõ trên Trang Chi tiết Sản phẩm.

     - Thẻ quà tặng không được sử dụng vào những ngày đặc biệt hoặc những ngày có chương trình khuyến mãi do MuaExpress chỉ định.

     - Khách hàng sẽ không sử dụng Thẻ quà tặng hoặc cho phép sử dụng Thẻ quà tặng theo bất kỳ hình thức nào có thể ảnh hưởng xấu đến việc sử dụng Thẻ của khách hàng khác và/hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác cung cấp cho khách hàng mà MuaExpress có thể xác định một cách hợp lý.

     - Thẻ quà tặng được cung cấp cho khách hàng theo đúng nội dung được mô tả và nguyên trạng thể hiện trên Trang Chi tiết Sản phẩm.

     - Khách hàng chịu trách nhiệm về tất cả các thông tin mà khách hàng gửi, chuyển hoặc cung cấp trong thời gian mua hoặc quy đổi Thẻ quà tặng.

     e) Hoàn phí, đổi trả và huỷ đơn hàng với Thẻ quà tặng:

     - Bất kỳ Thẻ quà tặng nào đã mua không thể được trả lại, không chấp nhận hoàn tiền, hoặc hủy theo yêu cầu của khách hàng sau khi đã quy đổi để mua hàng.

     - Thẻ quà tặng được phát hành không thể quy đổi thành tiền mặt.

     - Việc cấp lại Thẻ quà tặng có thể được chấp nhận, theo quyết định của MuaExpress, nếu có bất kỳ lỗi hệ thống hoặc sự thiếu sót của MuaExpress. 

     - Việc đổi trả sản phẩm hoặc dịch vụ được mua bằng Thẻ quà tặng sẽ phải tuân theo các điều khoản và điều kiện của MuaExpress hoặc của Nhà bán hàng trên sàn giao dịch của MuaExpress.

     - MuaExpress được toàn quyền hủy hoặc từ chối việc sử dụng bất kỳ Thẻ quà tặng nào mà MuaExpress nhận thấy hoặc nghi ngờ đó là giao dịch gian lận.

     g) Sử dụng Thẻ quà tặng ở nơi đâu?

     - Khách hàng xác nhận rằng việc mua hoặc quy đổi Thẻ quà tặng sẽ tùy thuộc vào nguồn hàng sẵn có trên sàn giao dịch của MuaExpress hoặc ứng dụng MuaExpress trên điện thoại di động.

     h) Sử dụng và tiết lộ thông tin khách hàng:

     - Khách hàng đồng ý rằng MuaExpress sẽ có quyền sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng với điều kiện và điều khoản trong Chính sách bảo mật của MuaExpress.

     - Việc đặt hàng liên quan đến Thẻ quà tặng có thể được thực hiện bởi một đối tác khác ngoài MuaExpress, khi đó khách hàng sẽ được nhận mã voucher từ đối tác đó.

     i) Những quy định khác của Thẻ quà tặng:

     - MuaExpress có quyền thay đổi, sửa đổi, bổ sung hoặc thay đổi các điều khoản Thẻ quà tặng này theo từng thời điểm phù hợp với quy định của pháp luật. Khách hàng sẽ bị ràng buộc bởi các điều khoản và điều kiện được sửa đổi. Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu khách hàng tiếp tục sử dụng Thẻ quà tặng sau khi sửa đổi, khách hàng sẽ được coi là đã chấp nhận việc sửa đổi này. Để tránh hiểu nhầm, việc sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế các điều khoản Thẻ quà tặng, trong mọi trường hợp, sẽ đảm bảo không ảnh hưởng bất lợi đến lợi ích của khách hàng đã có Thẻ quà tặng trước thời điểm sửa đổi. 

     - Các điều khoản và điều kiện khác như được quy định tại Trang Chi tiết Sản phẩm cũng tạo thành một phần không tách rời của điều khoản Thẻ quà tặng này. 

     2. Mã giảm giá:

     a) Mã giảm giá MuaExpress là gì?

   - MuaExpress và Nhà bán hàng sẽ tạo ra các voucher mã giảm giá để tặng khách hàng khi mua sắm tại sàn giao dịch thương mại điện tử MuaExpress.com.

     - Khách hàng có thể sử dụng mã giảm giá để thanh toán trên đơn hàng mình đã đặt mua.

     b) Các điều khoản và điều kiện của mã giảm giá áp dụng tại MuaExpress:

     - Mã giảm giá chỉ được áp dụng tại sàn giao dịch thương mại điện tử MuaExpress.com.

     - Mỗi mã giảm giá chỉ được áp dụng trên một đơn hàng. Sau khi, mã giảm giá đã áp dụng vào đơn hàng nhưng chưa thanh toán, khách hàng chỉ có thể sử dụng lại mã giảm giá trong trường hợp đơn hàng ở trạng thái hủy (vì hết hạn thanh toán, hoặc vì lý do khác phù hợp với chính sách của MuaExpress). Trong mọi trường hợp, khách hàng sẽ chỉ có thể sử dụng lại nếu mã giảm giá này vẫn còn hạn và lượt sử dụng. 

     c) MuaExpress có quyền hủy bỏ hoặc điều chỉnh các đơn đặt hàng, hoặc thu hồi việc sử dụng các mã giảm giá đối với các mã giảm giá đã được sử dụng trong các trường hợp sau:

     - Việc sử dụng mã giảm giá có dấu hiệu lừa đảo hoặc đáng ngờ.

     - Lạm dụng các mã giảm giá, bao gồm cả lượt sử dụng mã giảm giá bởi nhiều tài khoản hoặc nhiều lượt thanh toán bởi cùng một khách hàng hoặc một nhóm khách hàng;

     - Mã giảm giá được sử dụng không đúng mục đích mà MuaExpress hướng đến (bao gồm việc bán lại mã giảm giá hoặc khách hàng sử dụng mã giảm giá để mua hàng hóa nhằm mục đích mua đi bán lại).

     d) Trừ khi được quy định khác đi, mã giảm giá hoặc các hình thức giảm giá khuyến mãi khác sẽ không có giá trị áp dụng cùng lúc với các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá khác, trừ trường hợp hàng hóa đã được giảm giá trước đó trên MuaExpress.

     e) Các điều khoản và điều kiện bổ sung sẽ được quy định cho các mã giảm giá đặc biệt (ví dụ như thời hạn sử dụng, giá trị giảm giá và loại hàng hóa áp  dụng), và sẽ điều chỉnh việc sử dụng của các mã giảm giá này.

     g) Khách hàng vui lòng cung cấp thông tin (bao gồm nhưng không giới hạn họ tên, email, số điện thoại) một cách chính xác và đầy đủ khi đặt hàng trên nền tảng MuaExpress.com. Trong trường hợp, khách hàng cung cấp thông tin không chính xác và/hoặc không đầy đủ dẫn tới việc không thể nhận hoặc sử dụng mã giảm giá, MuaExpress sẽ không có trách nhiệm khôi phục hiệu lực và/hoặc cấp lại mã giảm giá.

     h) Mã giảm giá của MuaExpress sẽ không được quy đổi thành tiền mặt.

    i) Nếu tổng giá trị đơn hàng (không bao gồm phí vận chuyển) thấp hơn giá trị mã giảm giá mà khách hàng áp dụng, giá trị phần chênh lệch sẽ không được hoàn trả.

     k) Trong trường hợp một vài sản phẩm của khách hàng được MuaExpress hoàn tiền hoặc hỗ trợ bằng hình thức mã giảm giá, tổng giá trị mã giảm giá sẽ không được cộng gộp hoặc chia nhỏ. 

     l) Mã giảm giá chỉ áp dụng trên giá trị sản phẩm, không bao gồm phí vận chuyển.

     m) MuaExpress bảo lưu quyền điều chỉnh các điều khoản và điều kiện của mã giảm giá này mà không cần thông báo trước.

     3. Tích điểm thưởng:

     a) Tích điểm thưởng là gì?

     MuaExpress sẽ có những chương trình khuyến mãi bằng việc tích điểm thưởng cho khách hàng khi mua sản phẩm. Tuỳ từng loại sản phẩm khác nhau mà khách hàng sẽ được điểm thưởng khác nhau. Điểm thưởng dùng để được quy đổi khi khách hàng mua sản phẩm.

     b) Thông tin thành viên:

     Khách hàng vui lòng cung cấp thông tin (bao gồm nhưng không giới hạn họ tên, email, số điện thoại) một cách chính xác và đầy đủ khi đặt hàng trên nền tảng MuaExpress.com. Trong trường hợp khách hàng cung cấp thông tin không chính xác và/hoặc không đầy đủ dẫn tới việc không thể nhận hoặc sử dụng điểm thưởng, MuaExpress sẽ không có trách nhiệm khôi phục hiệu lực và/hoặc tích lại điểm thưởng.

     c) MuaExpress sẽ phân cấp bậc thành viên theo tỉ lệ điểm mà khách hàng đó có được với 3 cấp bậc thành viên: vàng, bạc, đồng. Từng cấp bậc thành viên mà sẽ có những ưu đãi khác nhau. Phương thức tính điểm:

     - Đồng: 1 – 500 điểm;

     - Bạc: 501 – 1.000 điểm;

     - Vàng: 1.001 – 10.000 điểm.

     d) Chính sách và Điều khoản:

    - Số điểm tích được của các thành viên từ vàng, bạc, đồng. Nếu sau một năm mà tổng điểm tích được chưa đạt đến cấp độ thành viên cao hơn thì hệ thống sẽ mặc định là số điểm của cấp độ thành viên đó sẽ trở về giá trị đầu tiên. Phần chênh lệch điểm sẽ mất mà không cần lý do. 

     - Thành viên được thanh toán bằng điểm thưởng thì chỉ được áp dụng thanh toán với các sản phẩm được tính bằng điểm. Thành viên được thanh toán bằng việc chuyển đổi điểm thành tiền thì có thể thanh toán với bất kỳ sản phẩm nào.

     - Điểm thưởng của MuaExpress sẽ không được quy đổi thành tiền mặt. Trừ trường hợp, tài khoản khách hàng được quy định quyền được chuyển đổi điểm thành tiền để thanh toán trên MuaExpress.com.

     - Điểm thưởng chỉ áp dụng trên giá trị sản phẩm, không bao gồm phí vận chuyển.

     - MuaExpress bảo lưu quyền điều chỉnh các điều khoản và điều kiện của điểm thưởng này mà không cần thông báo trước.

 

     Chính sách và Quy tắc mua hàng tại sàn giao dịch thương mại điện tử MuaExpress.com sẽ thay đổi ở bất kỳ thời điểm nào mà sẽ không thông báo trước cho Quý khách hàng. Do đó, khách hàng và thành viên mua sắm tại MuaExpress.com cần cập nhật thông tin.